Nâng ngực làm đẹp: Không có “bảo hành trọn đời”

VTV9Cập nhật 09:18 ngày 31/10/2018

VTV.vn - Việc nâng ngực làm đẹp luôn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường và chị em không nên tin vào những lời quảng cáo về việc bảo hành trọn đời đối với túi nâng ngực.

Mới đây, sự cố một nữ ca sĩ bị vỡ túi độn ngực trên máy bay đã xảy ra. Sau khi bị vỡ túi độn ngực, nữ ca sỹ M.T.V vẫn còn hoảng sợ với tai nạn vừa gặp. Cơ sở thẩm mỹ nơi cô làm đẹp hiện đã đóng cửa, còn bác sỹ thực hiện đặt túi độn ngực đã khóa điện thoại, không liên lạc được. Được biết, nữ ca sỹ đã nâng ngực cách đây 7 năm và được cơ sở thẩm mỹ cam kết sẽ bảo hành trọn đời túi nâng ngực.

Trước đó, chúng ta đã nghe nói đến không ít sự cố khác như rò rỉ túi độn ngực và các biến chứng liên quan đến việc độn ngực đến mức phải cắt bỏ tuyến vú. Một phụ nữ Việt quốc tịch Mỹ đã nâng ngực cách đây 12 năm. Khoảng 6 tháng trước, do phát hiện một bên ngực bị nhỏ bất thường, chị đã hỏi bác sỹ từng đặt túi nâng ngực cho mình. Bác sỹ cho biết, nguyên nhân có thể là do túi nước biển làm đẹp ngực đã đặt trước đó bị xì.

Thực tế này cho thấy, nhu cầu làm đẹp của chị em luôn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường. Hiện nay, khi bán các loại túi nâng ngực, hầu hết các cơ sở đều có cam kết bảo hành trọn đời cho người làm đẹp. Tuy nhiên, ngoài vấn đề chất lượng của loại sản phẩm này, chị em nên thăm khám định kỳ để tránh tình huống xấu có thể xảy ra khi làm đẹp ngực.


Cô gái tử vong sau nâng ngực: Niêm phong bệnh án, yêu cầu bệnh viện báo cáo Cô gái tử vong sau nâng ngực: Niêm phong bệnh án, yêu cầu bệnh viện báo cáo

VTV.vn - Sở Y tế TP.HCM đang vào cuộc làm rõ vụ việc một cô gái 22 tuổi ở huyện Hóc Môn tử vong sau khi giải phẫu thẩm mỹ đặt túi nâng ngực.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh nhân COVID-19 người Mỹ bay từ TP.HCM ra Hà Nội hiến huyết tương

VTV.vn - Bà Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.