Hệ thống cảnh báo mức độ rủi ro lây nhiễm COVID-19 ở Anh không chính xác

Nguyễn Mai, icon
09:30 ngày 19/10/2020

VTV.vn - Người dùng ứng dụng truy dấu COVID-19 của NHS ở Anh và xứ Wales đã báo cáo nhận được thông báo khó hiểu về mức độ rủi ro trong khu vực trái với hướng dẫn

Nếu gặp sự cố, ứng dụng truy dấu không thể cảnh báo người dùng về những điểm nóng COVID-19.
banner

Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội (DHSC) cho biết họ đã xác định và giải quyết vấn đề. Nguyên nhân được xác định là do lỗi của các bản cập nhật hệ thống cảnh báo.

Nhiều người dân cho biết ứng dụng trên điện thoại chạy hệ điều hành IOS của họ thông báo rằng khu vực họ đang sống được liệt kê là có nguy cơ trung bình, nhưng ứng dụng trên thiết bị chạy hệ điều hành Android lại gửi cảnh báo có nguy cơ cao. Nhiều người dùng khác xác nhận ứng dụng trên điện thoại của họ vẫn không thay đổi từ mức trung bình lên mức cao theo các hạn chế khóa cấp 2 có hiệu lực vào nửa đêm ngày thứ Sáu tuần trước.

Jeremy Place, một chuyên gia bảo mật thông tin trả lời phỏng vấn của hãng tin Sky News rằng: Có thể có tới 4 triệu người đã nhận được thông tin cập nhật không chính xác. Điều này xảy ra khi nhà điều hành mạng gửi nhầm một tệp trống đến điện thoại thay vì một bản cập nhật mức độ cảnh báo. Bất kỳ điện thoại nào nhận được tệp trống sẽ quay trở về hệ thống cũ, kích hoạt thông báo cho biết "mức độ rủi ro trong khu vực của bạn đã thay đổi".

Giới chức Anh và xứ Wales cho biết đã xác định và giải quyết sự cố này trong vòng một giờ và điện thoại của người dùng sẽ tự động cập nhật để hiển thị mức cảnh báo cục bộ chính xác cho khu vực của họ, cùng với hướng dẫn mới. Việc các ứng dụng truy dấu và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm gặp sự cố sẽ khiến nhiều người vô tình tiếp xúc với nguồn lây bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục