Hỗ trợ khám bệnh trực tuyến cho người dân trong mùa dịch

P.V, icon
02:06 ngày 29/07/2021

VTV.vn - Hiện không ít người dân cần hỗ trợ y tế nhưng gặp khó khăn do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trong thời điểm nhiều thành phố phải giãn cách, nhiều khu vực bị phong tỏa và nhiều người phải cách ly y tế, hỗ trợ thăm khám bệnh trực tuyến là giải pháp tối ưu.

Đây cũng là lý do ISOFHCARE - nền tảng đặt lịch khám bệnh và chăm sóc sức khỏe online - khởi động chương trình "Bác sĩ ơi!". Đây là chương trinh kết nối các bác sĩ với mục đích hỗ trợ cộng đồng, giúp đỡ những người đang phải cách ly hoặc đang ở trong các khu vực bị phong tỏa, giãn cách xã hội.

Hỗ trợ khám bệnh trực tuyến cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 1.

Nền tảng ISOFHCARE sử dụng mạng xã hội, website để chia sẻ các thông tin hữu ích cho người đọc đặc biệt là thông tin tư vấn của các bác sĩ đối với việc chăm sóc sức khỏe tại nhà trong mùa dịch. Hiện tại, chương trình đã thu hút được hơn 100 các y bác sĩ tham gia. Các bác sĩ này đến từ các bệnh viện lớn trên cả nước với nhiều chuyên khoa khác nhau, luôn sẵn sàng tiếp nhận, lắng nghe và giải đáp những câu hỏi của người bệnh. Để tham gia chương trình và nhận tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ, người dùng chỉ cần tải, cài đặt và đăng nhập ứng dụng đặt khám thông minh của ISOFHCARE. Sau đó, truy cập vào chuyên mục "Chương trình Bác sĩ ơi, chọn bác sĩ có chuyên khoa cần tư vấn. Người dùng sẽ được miễn phí thực hiện một cuộc gọi mỗi ngày với bác sĩ. Ngoài ra, với tính năng Hỏi - đáp Cộng đồng, người dùng có thể đặt câu hỏi ẩn danh cho bác sĩ, không giới hạn số lượng câu hỏi mỗi ngày. Toàn bộ quy trình tham gia, tải ứng dụng, đăng ký và tư vấn này hoàn toàn không mất phí.

Bên cạnh đó, thông qua ISOFHCARE, người bệnh cũng được hỗ trợ kết nối trực tiếp và trực tuyến với các bác sĩ, bệnh viện, cơ sở y tế một cách nhanh chóng, hạn chế các thủ tục đăng ký và tiết kiệm thời gian chờ đợi. Hiện ISOFHCARE đã kết nối được với hơn 40 cơ sở y tế với khoảng 1.900 y bác sĩ đồng hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục