Hà Nội: Đảm bảo sẵn sàng nhân lực đáp ứng các tình huống của dịch bệnh COVID-19

Văn Thành, icon
07:00 ngày 27/07/2021

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực đáp ứng mọi tình huống trong công tác phòng chống dịch tại đơn vị và khi được huy động.

Hình minh họa.

Trong văn bản gửi các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát và đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ tại đơn vị và có phương án nhân lực đáp ứng khi Sở Y tế huy động.

Các cơ sở phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (đầu ngành truyền nhiễm), Bệnh viện Thanh Nhàn (đầu ngành kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức cấp cứu) để đăng ký tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ của đơn vị về khám, điều trị bệnh nhân COVID-19 ở các mức độ và biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Đa khoa Đống Đa hướng dẫn các đơn vị, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn theo yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội về công tác tiếp nhận, khám, điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, vừa.

Với Bệnh viện Thanh Nhàn, Sở Y tế yêu cầu hướng dẫn các đơn vị về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, vừa, nặng và nguy kịch. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và liên hệ với bệnh viện tuyến trung ương tổ chức tập huấn cho bác sĩ, điều dưỡng theo yêu cầu của các bệnh viện trong và ngoài công lập về công tác khám chữa bệnh cho người bệnh COVID-19 mức độ nặng, nguy kịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục