Hỏa hoạn tại bệnh viện phụ sản ở Phần Lan

Nguyễn MaiCập nhật 09:28 ngày 12/08/2019

Các nhân viên y tế đang sơ tán sản phụ và trẻ em khỏi khu vực báo cháy.

VTV.vn - Một bệnh viện phụ sản ở Helsinki, Phần Lan đã phải sơ tán vì hỏa hoạn.

Vụ hỏa hoạn xuất phát từ một đường ống dẫn rác thải, khiến khói lan ra nhiều tầng của tòa nhà. Giới chức cứu hỏa địa phương cho biết: tòa nhà bệnh viện đã cũ và vì vậy gây nhiều khó khăn cho công tác dọn dẹp và đảm bảo an toàn sau hỏa hoạn. Ngọn lửa được khống chế trong khoảng một giờ nhưng công tác kiểm soát thiệt hại vẫn được tiếp tục tới hết đêm.

Giám đốc cơ quan phụ trách an ninh bệnh viện khu vực Aaro Teivainen cho biết thêm: dù trẻ nhỏ rất nhạy cảm với khói, nhưng rất may cơ quan chức năng chưa nhận được báo cáo thương vong nào từ vụ hỏa hoạn.

Bệnh viện phụ sản này đi vào hoạt động từ năm 1934 và từng là bệnh viện phụ sản lớn nhất châu Âu thời đó. Trong vài năm gần đây, đội ngũ y tế bệnh viện thường phản ánh chất lượng không khí kém và nấm mốc tại bệnh viện này. Các số liệu chính thức cho thấy mỗi năm, bệnh viện này thực hiện 9.000 ca hộ sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Qua 23 tỉnh, thành phố, Hành trình Đỏ tiếp nhận gần 16.000 đơn vị máu

VTV.vn - Hơn một nửa chặng đường trôi qua, Hành trình Đỏ 2020 đã tới 23 tỉnh, thành phố, đón nhận sự hưởng ứng tham gia của đông đảo người dân và thu về gần 16.000 đơn vị máu.