Australia chi 50 triệu đô la hỗ trợ sản phụ bị thai lưu

Nguyễn MaiCập nhật 10:14 ngày 14/07/2019

Nhiều sản phụ bị sốc tâm lý hoặc trầm cảm sau khi bị thai lưu

VTV.vn - Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt công bố tài trợ 50 triệu đô la Autsralia cho công tác hỗ trợ các sản phụ bị thai lưu trên toàn quốc.

Bộ trưởng Hunt vừa trả lời một cuộc điều tra của quốc hội, điều tra lý do tại sao tỷ lệ thai chết lưu ở nước này không giảm trong hai thập niên qua.

Ông tuyên bố rằng: chính phủ sẽ thiết lập kế hoạch thực hiện và hành động giảm thiểu tình trạng thai chết lưu quốc gia tại các tiểu bang và lãnh thổ, với mục đích giảm 20% tỷ lệ thai chết lưu trong ba năm tới. 50 triệu đô la Australia sẽ được đầu tư vào nghiên cứu và hỗ trợ các sản phụ bị thai lưu.

Hơn 2.000 gia đình tại Australia bị thai lưu mỗi năm. Trong đó, cứ 137 sản phụ thì có 1 trường hợp bị thai lưu khi đang ở tuần thứ 20 của thai kỳ. Cuộc điều tra đưa ra 16 khuyến nghị để giải quyết vấn đề, tất cả đều được chính phủ chấp nhận.

Đáng chú ý nhất là chính phủ kêu gọi điều tra xem việc khám nghiệm tử thi có thể được bảo hiểm bởi Medicare - hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Australia hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thu hồi toàn quốc lô thuốc Aciclovir 400mg

VTV.vn - Không đạt chỉ tiêu về độ hòa tan, thuốc viên nang mềm Aciclovir 400mg của Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Hải Dương bị thu hồi trên toàn quốc.