Học sinh Hàn Quốc thiếu ngủ trầm trọng

Bích ThảoCập nhật 09:42 ngày 30/10/2017

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, cứ 4 học sinh trung học, có 1 học sinh ngủ ít hơn 6 giờ đồng hồ/ngày.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, thời gian ngủ trong ngày của thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 14-17 là từ 8 đến 10 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, cứ 4 học sinh trung học, có 1 học sinh ngủ ít hơn 6 giờ đồng hồ/ngày .

Kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục Hàn Quốc được thực hiện với sự tham gia của hơn 82.000 học sinh của 765 trường trung học trên cả nước cho thấy, 43,9% số ý kiến cho biết thời gian ngủ cả ngày chưa đến 6 giờ đồng hồ. Trong khi đó, con số này ở cấp tiểu học là 3% và cấp phổ thông cơ sở là 12%. 

Cũng theo kết quả khảo sát nêu trên, tỷ lệ nữ sinh ngủ ít hơn 6 tiếng đồng hồ/ngày là 52,9%, trong khi tỷ lệ này ở nam sinh là 35,6%. Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu ngủ ở học sinh trung học Hàn Quốc là do phần lớn học sinh dành thời gian ban đêm để học tập, lên mạng và chơi điện tử. Thực tế này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và phát triển của các em.

Trung Quốc đóng cửa dự án hộp ngủ trưa do lo ngại thiếu an toàn Trung Quốc đóng cửa dự án hộp ngủ trưa do lo ngại thiếu an toàn

VTV.vn - Cảnh sát thành phố Thượng Hải sẽ đóng của các cơ sở kinh doanh hộp ngủ trưa. Nguyên nhân của quyết định này là do các tiêu chuẩn về an toàn không được đảm bảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực