Hôm nay (31/5) - Ngày Thế giới không thuốc lá

Nguyễn Hằng (VTV9), icon
09:42 ngày 31/05/2017

VTV.vn - Hôm nay là Ngày Thế giới không thuốc lá, đồng thời là ngày cuối cùng của Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá tại Việt Nam.

(Ảnh: IndiaCelebrating.com)

Ngày Thế giới không thuốc lá (World No Tobacco Day) được chọn vào ngày 31/5 hàng năm theo Nghị quyết Resolution 42.19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Mục đích của WHO là tạo ra và khuyến khích khoảng thời gian 24 tiếng không có khói thuốc lá trên toàn cầu. Bên cạnh đó, mục đích xa hơn của ngày này là gây sự chú ý của cộng đồng đến tác hại của thuốc lá đối với người hút chủ động cũng như bị động, hậu quả đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên toàn cầu mỗi năm.

Các quốc gia thành viên của WHO thành lập Ngày Thế giới không thuốc lá vào năm 1987. Từ đó đến nay, ngày này đã nhận được sự ủng hộ của những người không hút thuốc lá, các Chính phủ, tổ chức y tế, chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

Quảng Trị hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá Quảng Trị hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá Phát động Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 2017 Phát động Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 2017 Lợi ích của việc ngừng hút thuốc lá Lợi ích của việc ngừng hút thuốc lá


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục