Hơn 10.000 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Ban Thời sựCập nhật 15:00 ngày 15/06/2016

VTV.vn - Đến nay, ước tính đã có hơn 10.000 em bé ra đời từ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam.

Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam có 7,7% cặp vợ chồng bị hiếm muộn. Nhờ các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến, ngày nay hầu hết nguyên nhân hiếm muộn đều được giải quyết, mang lại kết quả điều trị khả quan cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Tính đến nay, cả nước có 23 trung tâm Hỗ trợ sinh sản được thành lập, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP.HCM. Mỗi năm, có khoảng 18.000 trường hợp thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và các kỹ thuật liên quan, con số có thể tăng khoảng 10% mỗi năm.

Đến nay, ước tính có hơn 10.000 em bé ra đời từ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam. Mặc dù tỷ lệ thành công khá cao, nhưng chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam hiện thuộc loại thấp nhất thế giới.

Gặp lại những đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên tại Việt Nam Gặp lại những đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên tại Việt Nam

VTV.vn - Ngày 30/4/1998, tại Bệnh viên Từ Dũ, 3 đứa trẻ đầu tiên được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã cất tiếng khóc chào đời.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bác sĩ đầu tiên tử vong do virus corona, số người tử vong tăng chóng mặt

VTV.vn - Ông Liang Wudong, bác sĩ tại Bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc, người đã làm việc ở tuyến đầu ứng phó dịch viêm phổi cấp ở thành phố Vũ Hán, vừa qua đời.