Những đứa trẻ đầu tiên thụ tinh trong ống nghiệm

Cập nhật 22:52 ngày 28/04/2015

VTV.vn - Ngày 30/4/1998 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong ngành sản khoa Việt Nam khi 3 đứa trẻ đầu tiên thụ tinh trong ống nghiệm chào đời.

Gần 20 năm trôi qua, đã có hàng chục nghìn trẻ chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, giúp cho nhiều cặp vợ chồng có được niềm hạnh phúc.

17 năm đã qua, kể từ khi Phạm Tường Lan Thy, Lưu Tuyết Trân và Mai Quốc Bảo cất tiếng khóc chào đời, các em đã ghi tên mình vào lịch sử ngành sản khoa Việt Nam khi là những đứa trẻ đầu tiên được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

GS. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng vẫn còn nhớ như in giây phút các bé cất tiếng khóc chào đời. Đây không chỉ là niềm hạnh phúc mà còn là thành công của hơn 20 năm bác sĩ Phượng ấp ủ đề tài.

Với cha của Phạm Tường Lan Thy, bé là một món quà vô giá mà bác sĩ Phượng mang đến cho gia đình. Lan Thy hiện đang là học sinh trường Chuyên Lê Hồng Phong - TP.HCM và đã giành được học bổng 100% của một trường Đại học Y khoa tại Pháp.

Mời quý vị cùng xem video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nguy cơ đột quỵ cao do thuốc lá điện tử

VTV.vn - Những người trẻ hút thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử có nguy cơ bị đột quỵ cao gần gấp 3 lần so với những người không hút thuốc lá.