Hơn 20% bệnh nhân COVID-19 tại Đức không có triệu chứng

Hoài LinhCập nhật 08:10 ngày 06/05/2020

VTV.vn - Kết quả một công trình nghiên cứu công bố ngày 4/5 cho thấy: Hơn 20% số trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Đức không xuất hiện các triệu chứng.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bonn đã tiến hành phỏng vấn và xét nghiệm đối với 919 người trong 405 gia đình ở khu vực Gangelt, một trong những ổ dịch lớn nhất nước Đức. Kết quả cho thấy: 22% số bệnh nhân mắc COVID-19 không xuất hiện các triệu chứng.

Ở quy mô toàn quốc, các chuyên gia ước tính 1,8 triệu người trên khắp nước Đức có thể đã nhiễm virus nguy hiểm này, cao hơn gấp 10 lần so với con số thống kê.

Theo các chuyên gia, kết quả nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của việc duy trì giãn cách xã hội, cũng như thường xuyên rửa tay để tránh nguy cơ dịch COVID-19 lây lan rộng.

Đức hiện bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế, cho phép các cửa hàng, trường học và nhà thờ mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các quy định nhằm đảm bảo giãn cách xã hội vẫn được áp dụng, cụ thể là cấm mọi hoạt động tụ tập từ 2 người trở lên.

Việc đeo khẩu trang cũng là yêu cầu bắt buộc khi đi các phương tiện giao thông công cộng cũng như khi đi mua sắm.Các cửa hàng được yêu cầu kẻ vạch để đảm bảo người mua đứng cách xa nhau ít nhất 1,5 mét.

Hiện tại, Đức ghi nhận hơn 166.000 ca mắc COVID-19, trong đó có gần 7.000 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện thêm 9 ca mắc bạch hầu tại Gia Lai, khẩn cấp dập dịch

VTV.vn - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, trong 26 mẫu bệnh phẩm tiếp xúc với bệnh nhi 4 tuổi tử vong do bệnh bạch hầu sáng 5/7, có 9 bệnh nhân dương tính.