1/3 số ca nhiễm COVID-19 tại Nga không có triệu chứng

PV Thường trú Đài THVN tại Nga-Thứ năm, ngày 16/04/2020 06:14 GMT+7

VTV.vn - Nước Nga ghi nhận gần 24.500 ca nhiễm COVID-19, trong đó có tới 1/3 số ca không có triệu chứng rõ ràng.

Theo bà Anna Popova, bác sĩ trưởng Vệ sinh dịch tễ, Giám đốc Cơ quan Giám sát bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng Liên bang Nga, mỗi ngày tại Nga đang tiến hành khoảng 90.000 xét nghiệm COVID-19. Với hơn 1,4 triệu xét nghiệm đã được thực hiện từ đầu mùa dịch đến nay, Nga là một trong những nước dẫn đầu trên thế giới về tổng số xét nghiệm cũng như chỉ số xét nghiệm trên 100.000 dân.

"Càng làm xét nghiệm mở rộng với nhiều người khỏe mạnh, chúng tôi càng phát hiện nhiều người nhiễm bệnh mà không hề có các triệu chứng. Hiện nay, con số này đang chiếm đến 30%" - bà Anna Popova nói.

1/3 số ca nhiễm COVID-19 tại Nga không có triệu chứng - Ảnh 1.

Cũng theo bà Anna Popova, con số này đã có sự thay đổi. Nếu đầu tháng 3, chỉ có khoảng 10% thì nay, ở một số nơi như ngoại ô Moscow có đến 52% số người nhiễm bệnh không có biểu hiện, họ không hề biết mình mang virus SARS-CoV-2 nếu không làm xét nghiệm.

Moscow có khoảng 7.000 bệnh nhân, gần một nửa số ca nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại nhà. Đây là những bệnh nhân thể nhẹ và những người chưa có biểu hiện bệnh. Điều này đòi hỏi việc thực hiện cách ly tuyệt đối của những người bệnh cũng như việc giám sát chặt chẽ từ các cơ quan chức năng.

Hàng triệu bông hồng tại Nga bị vứt bỏ mỗi ngày do dịch COVID-19 Hàng triệu bông hồng tại Nga bị vứt bỏ mỗi ngày do dịch COVID-19

VTV.vn - Liên minh các trang trại nhà kính ở Nga cho biết, 1,2 triệu bông hồng đang bị vứt bỏ mỗi ngày tại đất nước này do không thể tiêu thụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước