Hơn 200 công nhân bị ngộ độc ở Bình Định: Nguyên nhân từ độc tố trong cá ngừ

Linh ChiCập nhật 08:24 ngày 04/01/2019

Các nạn nhân ngộ độc thực phẩm (Ảnh: Báo Bình Định).

VTV.vn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Định vừa chính thức thông tin về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm ở Công ty CP Đầu tư An Phát.

Qua thu thập các mẫu thức ăn và mẫu chất nôn, kiểm nghiệm tại Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định và Viện Pasteur Nha Trang, cơ quan chức năng xác định: nguyên nhân gây ra ngộ độc là cá ngừ kho khóm có chứa nhiều histamine.

Trước đó, ngày 16/11/2018, sau bữa ăn trưa tại bếp ăn Công ty CP Đầu tư An Phát đóng tại Cụm Công nghiệp Tam Quan, thị trấn Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) 201 công nhân (trong đó có 198 nữ, 26 người đang có thai) xuất hiện các triệu chứng: đau bụng, tê miệng/chân, buồn nôn, nôn, đau đầu, chóng mặt, ngứa, nổi mẩn đỏ bừng mặt, bủn rủn tay chân, khó thở, sốt, tăng huyết áp, co giật.

Các bệnh nhân được nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn, Bệnh viện đa khoa Khu vực Bồng Sơn, một số được điều trị tại phòng y tế của Công ty. 

Được biết, trong ngày 16/11/2018, Công ty CP Đầu tư An Phát nhập 160kg cá để chế biến thức ăn cho công nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực