Hơn 5 giờ mổ khối u não khổng lồ cho nữ bệnh nhân

Lê ThạchCập nhật 17:08 ngày 30/04/2018

Hình chụp khối u não của bệnh nhân

VTV.vn - Bệnh nhân 61 tuổi (trú tại Tây Ninh) nhập viện trong tình trạng đau đầu dữ dội, yếu liệt nửa người trái, tri giác lơ mơ, sức khỏe suy kiệt.

Theo người nhà cho biết, bệnh nhân có dấu hiệu đau đầu, yếu nửa người khoảng 2 tháng nay, tuy nhiên nghĩ do bệnh người lớn tuổi nên gia đình không đưa đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa mà chỉ uống thuốc. Nhưng gần đây tình trạng đau đầu của bệnh nhân ngày càng tăng, khiến bệnh nhân mệt mỏi, chán ăn, khó ngủ, đột ngột yếu liệt nửa người, không còn tỉnh táo, và có dấu hiệu lơ mơ. Người nhà đã nhanh chóng đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.HCM).

Hơn 5 giờ mổ khối u não khổng lồ cho nữ bệnh nhân - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang xem phim chụp não bệnh nhân

Tại đây, sau thăm khám và kiểm tra lâm sàng, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần Kinh chẩn đoán bệnh nhân có khối u màng não rất lớn ở cánh bé xương bướm bên phải. Bệnh nhân và người nhà được các bác sĩ tư vấn cần sớm phẫu thuật điều trị, vì khối u lớn sẽ chèn ép, gây nhiều tổn thương nghiêm trọng đến nhiều chức năng của cơ thể bệnh nhân như: vận động, thị giác, nhận thức,… và thậm chí có thể tử vong.

Hơn 5 giờ mổ khối u não khổng lồ cho nữ bệnh nhân - Ảnh 2.

Sau mổ bệnh nhân đã tỉnh táo

Trong lúc phẫu thuật, ekip các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần Kinh đã hết sức thận trọng và tỉ mỉ giải phóng u, bóc tách và lấy trọn u ra khỏi não. Sau hơn 5 giờ, ca mổ đã thành công như dự kiến. Đến nay, sau 10 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe ổn định, sẽ sớm xuất viện và trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực