Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 3 đóng cửa các quán bar, hộp đêm

Trang Phan, icon
09:44 ngày 25/11/2020

VTV.vn - Một loạt các địa điểm giải trí từ quán bar đến các địa điểm tổ chức tiệc và hộp đêm tại Hong Kong (Trung Quốc) đã phải đóng cửa trong vòng 7 ngày.

Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 3 đóng cửa các quán bar, hộp đêm

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe của Hong Kong (Trung Quốc) thông báo ghi nhận thêm 80 ca mắc COVID-19 trong 24h qua - mức cao nhất trong ngày trong hơn 3 tháng qua. Hiện 10 trong số 69 ca lây nhiễm trong cộng đồng vẫn chưa rõ nguồn lây. Tính đến nay, đặc khu này ghi nhận hơn 5.700 ca mắc COVID-19, trong đó có 108 người không qua khỏi.

Một loạt các địa điểm giải trí từ quán bar đến các địa điểm tổ chức tiệc và hộp đêm đã phải đóng cửa trong vòng 7 ngày, số người được phép tham dự tiệc được giới hạn còn 40 người. Ngoài ra, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) cũng cấm biểu diễn nhạc sống tại tất cả nhà hàng và hạn chế số người ở cùng trong một phòng khách sạn. Đây là lần thứ 3 trong năm 2020, chính quyền Hong Kong đóng cửa các quán bar, hộp đêm cũng như các địa điểm như karaoke và vũ trường.

Các quyết định trên được đưa ra sau khi nhiều hoạt động trong nhà không đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh, khiến số ca mắc COVID-19 tăng cao, trong đó có nhiều bệnh nhân không rõ nguồn lây. Để chặn đứng đà lây lan của dịch bệnh, lực lượng chức năng tiến hành xét nghiệm bắt buộc đối với những người tới từ các khu vực có rủi ro cao. Trong số khoảng 2.800 mẫu thử, có khoảng 50 trường hợp có kết quả xét nghiệm ban đầu mắc COVID-19.

Trong bối cảnh áp lực đối với các bệnh viện công gia tăng, chính quyền sẽ mở lại cơ sở điều trị cộng đồng tại Trung tâm Triển lãm AsiaWorld-Expo từ ngày 25/11. Địa điểm này chủ yếu tiếp nhận các bệnh nhân trẻ, có triệu chứng nhẹ và có thể sống độc lập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Cùng chuyên mục