Hong Kong, Trung Quốc phát triển bộ thử SARS-CoV-2 chính xác trên 99%

Hoài LinhCập nhật 15:02 ngày 22/05/2020

Bộ xét nghiệm của Genesprint. (Nguồn: topick.hket.com)

VTV.vn - Bộ xét nghiệm nhanh của Công ty Genesprint có thể cho kết quả chỉ sau 10-15 phút và có độ chính xác trên 99% và là công ty nước ngoài đầu tiên đạt được chứng nhận của FDA.

Công ty Genesprint ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 21/5 thông báo đã phát triển thành công bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 và trở thành công ty nước ngoài đầu tiên đạt được chứng nhận Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA).

Bác sỹ cố vấn Hoàng Chí Thông cho biết bộ xét nghiệm nhanh này chủ yếu là thông qua xét nghiệm kháng thể IgG/IgM trong cơ thể người để xác nhận xem có bị nhiễm hay không.

Tổng giám đốc Genesprint, bà Lý Ý Văn cho biết hiện công ty có kế hoạch ưu tiên cho nhân viên y tế tuyến đầu, thành viên gia đình của họ hoặc hành khách sân bay sử dụng, chuẩn bị cho việc mở cửa trường học trong thời gian tới hoặc rủi ro bùng phát dịch bệnh đợt hai, đồng thời sẽ tặng 5.000 bộ cho các nhân viên y tế.

Nếu người dân muốn mua để tự xét nghiệm, giá dự kiến là 380 HKD/1 bộ (tương đương 49 USD), trong thời gian tới bộ xét nghiệm này sẽ được bán online, chi tiết cụ thể sẽ được thông báo sau.

Bà cũng cho biết hiện nay, các tổ chức y tế của Mỹ đã mua hàng nghìn bộ xét nghiệm này của công ty để chuẩn bị cho chương trình sàng lọc quy mô lớn tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực