Hong Kong (Trung Quốc) lo ngại bùng phát ổ dịch tại bệnh viện

Hoài Linh, icon
01:14 ngày 16/05/2020

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc) lo ngại bùng phát ổ dịch mới khi một phi công mắc COVID-19 đã tiếp xúc với nhiều người tại một bệnh viện trong điều kiện không bảo đảm an toàn.

Bệnh viện Princess Margaret đang có nguy cơ trở thành ổ dịch mới ở Hong Kong.

Theo South China Morning Post, một tháng trước, phi công này đã được xác nhận không nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi từ Anh trở về Hong Kong. Tuy nhiên, các nguồn tin y tế nói với SCMP rằng, sau khi nhập viện vào ngày 14/5, kết quả xét nghiệm ban đầu của phi công này đã cho ra dương tính.

Hồi tháng 4, phi công này đã tự cách ly 14 ngày ở nhà sau khi trở về từ Anh. Do trước đó âm tính với mầm bệnh, nên khi bị chấn thương ngón tay, ông đã được đưa vào phòng bệnh thường tại bệnh viện Princess Margaret hôm 14/5. Nguồn tin nói rằng, có ít nhất 2 bác sĩ, 3 y tá và hơn 10 bệnh nhân đã tiếp xúc với viên phi công. Tình hình này được xem là đáng lo ngại.

Phi công được làm xét nghiệm PCR trước khi phẫu thuật chữa ngón tay. Sau khi bị xác nhận nhiễm bệnh, ông được đưa tới khu vực riêng và sau đó, bị chuyển tới khu cách ly để tiếp tục xét nghiệm và theo dõi.

Hong Kong (Trung Quốc) hiện ghi nhận 1.053 ca COVID-19, trong đó có 4 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục