Hộp xốp đựng thức ăn gây hại gan

TCTD, icon
04:43 ngày 08/04/2013

 Bộ Y tế vừa khuyến cáo người dân trong việc cẩn trọng khi dùng hộp xốp đựng thức ăn nóng sẽ gây tổn hại đến gan cũng như nhiều bệnh khác.

Ảnh minh hoạ

Theo hướng dẫn mới của cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hộp xốp có thành phần là nhựa PS khi đựng đồ nóng, hàm lượng độc chất monostyren sinh ra gây tổn hại đến gan cũng như nhiều bệnh khác.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân không dùng hộp xốp để đựng và bảo quản thực phẩm trong thời gian dài ngày mà chỉ nên dùng một lần. Không dùng hộp xốp chứa các loại thức ăn, đồ uống đang nóng, thức ăn có nhiều mỡ, dầu ăn, nước sôi, đồ chua... Không dùng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm đựng trong hộp xốp.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, hộp xốp có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng do ô nhiễm chì, cadmium nếu nguyên liệu sản xuất hộp không tinh khiết. Vì thế, để đảm bảo an toàn, người dân chỉ nên sử dụng hộp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm đúng các quy định về an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cùng chuyên mục