Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã trải qua những bệnh lý sức khỏe nào trước khi qua đời?

Nhật Anh, icon
04:28 ngày 26/11/2020

VTV.vn - Maradona qua đời khi vừa bước sang tuổi 60 vài ngày. Trước đó hai tuần, ông đã trải qua ca mổ để lấy những cục máu đông trong não.

(Hình: CNN)

Maradona được nhiều người coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng "lắm tài" thì "nhiều tật", Maradona đã không ít lần phải vật lộn với bệnh tật do có lối sống phóng túng, lạm dụng chất kích thích.

Maradona bắt đầu sử dụng cocaine vào giữa những năm 1980 và ngày càng tồi tệ hơn khi ông có mối liên hệ với mafia ở Napoli, Italy. Ông đã liên tục bị cấm thi đấu và bị tuyên án tù treo do nhiều lần xét nghiệm dương tính với cocaine. Năm 1997, Maradona tiếp tục dương tính với chất cấm và chấm dứt sự nghiệp thi đấu của mình.

Không có gì ngạc nhiên khi sức khỏe của Maradona bị ảnh hưởng nặng nề do sử dụng ma túy trong thời gian dài như vậy. Theo The Guardian, Maradona dùng thuốc quá liều vào năm 2000. Năm 2004, ông nhập viện và suýt chết vì bị đau tim do cocaine. Năm 2005, Maradona phải phẫu thuật cắt bỏ dạ dày trước khi nhập viện vì bệnh viêm gan vào năm 2007.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã trải qua những bệnh lý sức khỏe nào trước khi qua đời? - Ảnh 1.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona (Hình: CNN)

Ở thời điểm tồi tệ nhất, Maradona rơi vào trạng thái hôn mê do dùng cocaine quá liều. Vào năm 2015, huyền thoại bóng đá tiết lộ cuối cùng ông đã cai ma túy thành công.

Dù đã cai được ma tuý và các chất kích thích, Maradona vẫn thường xuyên uống rượu. Ông cũng gặp rất nhiều vấn đề sức khỏe do rượu bao gồm viêm gan, chảy máu trong do thoát vị dạ dày và gần đây là cục máu đông trên não. Năm 2008, ông cũng phải điều trị các vấn đề liên quan rượu. Tháng 1/2019, Maradona nhập viện khẩn cấp trong tình trạng nội xuất huyết dạ dày.

Ngày 2/11, Maradona nhập viện vì suy giảm thể lực trầm trọng do mất nước và thiếu máu. Sau đó, các bác sĩ phát hiện ông bị tụ máu dưới màng cứng, một dạng xuất huyết não.

Sức khoẻ Maradona yếu dần vì những năm tháng sử dụng triền miên rượu và chất kích thích. Nói về cái chết của Maradona, người phát ngôn của ông thông báo Maradona đã qua đời sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở Tigre. Gia đình của ông đã cho phép khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân chính gây ra cái chết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục