Hy hữu: Bệnh nhi chấn thương sọ não nghiêm trọng do một con bò va vào người

P.V, icon
01:03 ngày 25/06/2022

VTV.vn - Bệnh nhi vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cấp cứu sau khi bị một con bò va vào người, khiến bệnh nhi ngã đập đầu xuống nền cứng dẫn đến bất tỉnh.

Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ bệnh nhi sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhi được thực hiện chụp cắt lớp vi tính sọ não, kết quả cho thấy hình ảnh tụ máu ngoài màng cứng thùy chẩm lan lên thái dương trái kèm tụ khí nội sọ. Tổn thương đẩy lệch đường giữa sang phải khoảng 5mm, phù não nhu mô xung quanh.

Nhận thấy bệnh nhi rất nguy kịch vì xuất hiện khối máu tụ rất lớn mà thể tích hộp sọ nhỏ, các bác sĩ đã hội chẩn phẫu thuật tối cấp cứu để cứu tính mạng bệnh nhi.

Bác sĩ Sùng Đức Long và đội ngũ các các sĩ ê-kíp đã tiến hành ca phẫu thuật thành công. Bệnh nhi sau phẫu thuật tình trạng sức khỏe ổn định, hiện tại có thể ăn uống bình thường, không còn đau vết mổ.

Theo các bác sĩ, chấn thương sọ não là chấn thương cấp cứu nghiêm trọng đặc biệt ở trẻ em rất nguy hiểm, do da đầu và hộp sọ của trẻ đang trong quá trình phát triển nên mềm hơn, những ảnh hưởng do chấn thương sọ não vì thế cũng nặng nề hơn rất nhiều.

Khi các bé không may bị ngã, va chạm có đập đầu xuống nền cứng hay đồ vật phụ huynh cần đưa đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục