Indonesia ngừng sản phẩm xuất khẩu từ một công ty thủy sản sau kết quả xét nghiệm COVID-19

An NgọcCập nhật 08:47 ngày 21/09/2020

Nguồn: Reuters

VTV.vn - Indonesia đã đình chỉ các sản phẩm xuất khẩu của Công ty Thủy sản PT Putri Indah vào Trung Quốc sau khi phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm.

Theo Bộ Biển và Nghề cá Indonesia, cuộc điều tra đang được tiến hành và việc đình chỉ sẽ chỉ áp dụng đối với PT Putri Indah, trong khi các công ty khác vẫn có thể thực hiện hoạt động xuất khẩu như bình thường. Nhà chức trách cho biết: Cuộc điều tra có thời hạn một tuần, sẽ tìm ra nơi có mầm bệnh virus SARS-CoV-2 bám trên bao bì các sản phẩm thủy sản của Putri Indah.

Trước đó, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết sẽ ngừng nhập khẩu các sản phẩm thủy sản từ công ty PT Putri Indah trong một tuần sau khi phát hiện dấu vết virus SARS-CoV-2 ở mặt ngoài cùng của bao bì sản phẩm.

Hồi tháng 8 vừa qua, một số lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ thực phẩm đông lạnh đã dấy lên, sau khi có báo cáo ghi nhận lô cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil sang Trung Quốc có kết quả dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết khả năng nhiễm virus từ thực phẩm - đặc biệt là thực phẩm đông lạnh, đóng gói - là cực kỳ thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực