Infographic: Adenovirus - Những điều cha mẹ cần biết

P.V, icon
06:00 ngày 07/10/2022

VTV.vn - Bệnh do Adenovirus là bệnh truyền nhiễm đã lưu hành từ lâu, tuy nhiên, virus này có khả năng gây ra nhiều bệnh khác nhau như viêm phổi, đau mắt đỏ...

Hình minh họa.

Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương, nơi khám và điều trị phần lớn số bệnh nhân mắc Adenovirus, từ đầu năm đến nay, bệnh viện này ghi nhận hơn 3.130 ca mắc, 9 ca tử vong, tăng 2 ca so với con số báo cáo cách đây ít ngày.

Ca bệnh có xu hướng tăng nhanh theo từng tuần từ giữa tháng 9 đến nay. Tuần từ 12-18/9 chỉ ghi nhận 168 ca. Tuần qua (26/9 - 2/10) ghi nhận gần 1.150 ca. Chỉ trong 3 tuần, viện này ghi nhận gần 2.900 trẻ mắc virus Adeno. Bệnh nhi chủ yếu trong độ tuổi 1 - 3 tuổi.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, không chỉ gia tăng số bệnh nhân mắc so với các năm trước, kèm theo đó là tỷ lệ nhập viện cao, trên 50% số ca phát hiện. Bệnh nhi nhiễm virus Adeno có triệu chứng sốt cao liên tục từ 3-4 ngày, kém đáp ứng thuốc hạ sốt. Những trẻ có bệnh lý suy giảm miễn dịch, bệnh nền có nguy cơ viêm phổi, suy hô hấp.

Để giúp người dân hiểu rõ hơn về căn bệnh này, Bệnh viện Nhi Trung ương xây dựng infographic về những lưu ý về bệnh cũng như khi nào cần đưa trẻ nhập viện:

Infographic: Adenovirus - Những điều cha mẹ cần biết - Ảnh 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục