Iran cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho nữ bệnh nhân

Nhật AnhCập nhật 11:20 ngày 22/11/2020

Hình: Telegraph

VTV.vn - Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã ban hành một sắc lệnh cấm nam bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho nữ giới tại nước này.

Theo truyền thông Iran, người đề ra lệnh cấm này cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ không phải là điều trị bệnh, nên hành động khám và chạm của bác sĩ nam với bệnh nhân nữ là không được cho phép.

Vốn là quốc gia có nhiều quy định hà khắc với nữ giới, giờ đây, trào lưu chỉnh sửa mũi đang dần thay đổi quan niệm trong xã hội Iran. Hình ảnh các phòng khám thẩm mỹ chật kín người giờ không còn xa lạ. Theo một số phụ nữ Iran, thông thường phụ nữ tìm cách thu hút sự chú ý bằng vóc dáng hay làn da nhưng tại Iran, phụ nữ buộc phải mặc trang phục che kín thân thể như quy định của đạo Hồi, vì thế, cách họ lựa chọn là trang điểm hoặc làm cho khuôn mặt trở nên thật đẹp. Do đó, Iran là một trong những quốc gia có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất trên thế giới. với khoảng 250.000 phụ nữ mỗi năm.

Trong khi đó, tờ Telegraph (Anh) cho biết: Bác sĩ nam chiếm đa số nhân lực ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Iran.

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Iran còn thu hút rất nhiều bệnh nhân đến từ các nước Trung Đông. Nhiều khách hàng lựa chọn Iran một phần vì chi phí hợp lý và không phải chờ đợi lâu. Ví dụ là quy trình căng da cánh tay tại Iran có giá 2.200 USD, còn tại Mỹ là 4.500 USD và 3.800 USD tại các quốc gia châu Âu. Hoặc phẫu thuật cắt mí mắt ở Iran có giá 1.000 USD, trong khi tại Mỹ là 6.200 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực