Iraq siết chặt thực thi các quy định y tế

Nguyễn Mai, icon
02:59 ngày 21/07/2020

VTV.vn - Bộ trưởng Y tế Iraq Hassan al-Tamimi cho biết sẽ xử lý nghiêm ngặt hơn đối với việc vi phạm các quy định y tế phòng chống dịch COVID-19 tại nước này.

Nhiều trạm xét nghiệm được mở trên cả nước để phục vụ công tác chống dịch.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ trưởng Al-Tamimi cho biết: "Các đội y tế và nâng cao ý thức, thuộc Bộ Y tế, sẽ giám sát việc thực thi các biện pháp phòng bệnh trong thời gian nới lỏng các quy định và sẽ có các biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với những người vi phạm các quy định này".

Ủy ban cấp cao về Y tế và an toàn quốc gia (HCHN), do Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đứng đầu, đã quyết định giảm thời gian giới nghiêm, trừ những khu vực áp đặt giới nghiêm cả ngày Thứ Năm, Thứ Sáu và Thứ Bảy. Ủy ban cũng quyết định dỡ bỏ hoàn toàn lệnh giới nghiêm sau kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha vào đầu tháng 8 tới theo lịch Hồi giáo. Các quyết định của ủy ban trên cũng bao gồm việc mở lại các sân bay từ ngày 23/7 tới, mở lại hai cửa khẩu với Iran và một cửa khẩu với Kuwait cho các trao đổi thương mại.

Bộ trưởng Al-Tamimi kêu gọi công dân tuân thủ các quy định về y tế, đảm bảo giãn cách xã hội và hạn chế tụ tập. Bộ cũng sẽ tăng cường khả năng xét nghiệm trên cả nước, lên mức 17.000 ca xét nghiệm/ngày và sẽ tăng dần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục