Israel phát hiện muỗi nhiễm virus Tây sông Nile chết người

Cập nhật 07:26 ngày 21/08/2020

Hình: CNN

VTV.vn - Bộ Bảo vệ môi trường Israel (MoEP) thông báo đã phát hiện muỗi mang virus Tây sông Nile (WNV) có nguy cơ gây tử vong cao ở người.

Tân Hoa xã đưa tin: MoEP đã phát hiện muỗi nhiễm WNV trong quá trình lấy mẫu định kỳ tại 4 khu vực ở phía Nam thung lũng Arava và vùng Gilboa ở phía Bắc. Toàn bộ số muỗi này đã được gửi đến các phòng thí nghiệm do Bộ Y tế Israel điều hành.

Sau sự việc, MoEP đã đề nghị chính quyền địa phương những nơi xuất hiện muỗi nhiễm WNV tăng cường nỗ lực giám sát và tiến hành diệt muỗi nếu cần thiết.

MoEP đồng thời khuyến cáo người dân ở những khu vực này cần cảnh giác trong bối cảnh thiếu vaccine và các biện pháp phòng ngừa ngay từ đầu là cách tốt nhất để phá vỡ chu kỳ truyền bệnh cho người. MoEP cũng cảnh báo, tình trạng muỗi nhiễm WNV sẽ gia tăng trong những năm tới do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng.

Sốt Tây sông Nile là căn bệnh có thể gây tử vong, do một loại virus chủ yếu được tìm thấy ở chim và lây truyền sang người qua vết muỗi đốt. Hầu hết những người nhiễm WNV đều có các triệu chứng giống cúm như sốt, đau đầu và đau cơ. Tuy nhiên, người nhiễm cũng đối điện nguy cơ nhiễm trùng não, gây tê liệt, tổn thương não dẫn đến tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực