Kế hoạch phân bổ 811.200 liều vaccine phòng COVID-19 đợt 2

Văn Thành, icon
07:27 ngày 07/04/2021

VTV.vn - Ngày 7/4, Bộ Y tế có quyết định về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19 đợt 2, trong đó, yêu cầu hoàn thành tiêm chủng vaccine trước ngày 15/5.

Số vaccine COVID-19 được phân bổ lần này là vaccine AstraZeneca do chương trình COVAX Facility hỗ trợ. Cụ thể:

Kế hoạch phân bổ 811.200 liều vaccine phòng COVID-19 đợt 2 - Ảnh 1.
Kế hoạch phân bổ 811.200 liều vaccine phòng COVID-19 đợt 2 - Ảnh 2.
Kế hoạch phân bổ 811.200 liều vaccine phòng COVID-19 đợt 2 - Ảnh 3.

Theo quyết định này, Bộ Y tế yêu cầu Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Dự án Tiêm chung mở rộng khu vực thực hiện tiếp nhận, gửi mẫu kiểm định chất lượng, bảo quản và vận chuyển vaccine ngay tới các địa phương, đơn vị theo danh sách nêu trên để tổ chức triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 theo quy định.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận vaccine, bảo quản theo quy định và triển khai tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vaccine cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21 của Chính phủ, hoàn thành trước ngày 15/5 (đối với các đối tượng đã tiêm vaccine đợt 1 thì triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên kể từ ngày được tiêm mũi 1); thực hiện báo cáo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý.

Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chủ động tiếp nhận và triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo thẩm quyền quản lý gồm các lực lượng Trung ương và địa phương, hoàn thành trước ngày 15/5 (đối với các đối tượng đã tiêm vaccine đợt 1 thì triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên kể từ ngày được tiêm mũi 1); thực hiện quản lý, sử dụng vaccine hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định và thông báo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế để tổng hợp.

Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, khu vực, các đơn vị tiếp nhận, sử dụng vaccine chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, báo cáo theo từng nguồn vaccine được phân bổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục