Khám dinh dưỡng miễn phí cho hàng trăm em nhỏ

Ban Thời sự, icon
09:26 ngày 05/10/2019

VTV.vn - Với mục tiêu tư vấn và khuyến nghị về dinh dưỡng cho các bậc phụ huynh, Viện Dinh dưỡng Quốc gia vừa tổ chức khám miễn phí cho hàng trăm em nhỏ.

banner

Việt Nam đang đứng thứ 18 trong top các nước có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới và có đến 23,8% trẻ em dưới 5 tuổi bị thiếu chiều cao, suy dinh dưỡng thấp còi.

Tại buổi khám miễn phí của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các cháu nhỏ được cân đo để đánh giá tình trạng dinh dưỡng, khám nhi khoa, hướng dẫn thực hành bữa ăn bổ sung cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Để tránh tình trạng suy dinh dưỡng, ngoài việc tăng thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, cho trẻ ngủ đủ giấc, vận động thường xuyên thì việc bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 hàng ngày cho trẻ là rất cần thiết.

Giai đoạn 1.000 ngày đầu đời cũng được coi là giai đoạn vàng giúp phát triển chiều cao cho trẻ. Với mức đầu tư lên tới 285 triệu USD của Chính phủ từ năm 2013 nhằm cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe thể chất và tăng chiều cao, dự kiến đến năm 2030, chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam sẽ đạt mức 168,5cm và nữ giới là 157,5cm.

Trẻ em bị suy dinh dưỡng có thể thấp hơn từ 5 - 10cm khi trưởng thành Trẻ em bị suy dinh dưỡng có thể thấp hơn từ 5 - 10cm khi trưởng thành

VTV.vn - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những trẻ khi còn nhỏ bị suy dinh dưỡng, khi lớn sẽ thấp hơn từ 5 - 10cm so với những trẻ bình thường khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục