Khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý thừa cân, béo phì

P.V, icon
06:38 ngày 26/09/2022

VTV.vn - Chương trình do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức, diễn ra vào ngày 29/10 tới.

Hình minh họa.

Thừa cân, béo phì - Căn bệnh thời hiện đại ngày càng gia tăng với tốc độ báo động, là mối đe dọa làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, kéo theo hệ lụy về các bệnh lý khác như: Cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy tim, đái tháo đường, ung thư…

Thừa cân, béo phì không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn tác động nhiều đến tâm lý, đặc biệt đối với phái nữ, khiến người bệnh dễ mặc cảm, tự ti trong giao tiếp.

Để giảm gánh nặng của thừa cân béo phì, mục tiêu giảm cân là cần thiết. Tuy nhiên cần lựa chọn cho mình biện pháp phù hợp.

Có rất nhiều phương pháp đã được áp dụng trong việc điều trị béo phì trên thế giới và Việt Nam như: Các biện pháp thay đổi lối sống, tăng cường vận động thể lực đã được chứng minh chỉ có tác dụng với những người thừa cân và cũng chỉ đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn. Một số thuốc điều trị nội khoa cũng không đem lại kết quả mong muốn trong thời gian dài.

Vì vậy, phẫu thuật chữa bệnh béo phì đã được các chuyên gia y khoa tính đến như một trong những phương pháp chữa bệnh khá chủ động và bền vững có tác dụng làm giảm cân nặng điều trị các bệnh phối hợp với béo phì rất hiệu quả.

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh viện là cơ sở đầu tiên trong cả nước thực hiện phẫu thuật điều trị béo phì từ năm 2005. Qua theo dõi các trường hợp phẫu thuật béo phì tại bệnh viện, các kết quả đánh giá cho thấy cân nặng trung bình của mỗi người sau phẫu thuật một năm giảm khoảng 35kg. Có trường hợp sau 2 năm cân nặng giảm từ 160kg xuống còn 78kg. Nhiều người sau phẫu thuật giảm béo đã khiến các bệnh phối hợp như đái tháo đường, mỡ máu… gần như biến mất. Một số bệnh nhân nữ có thân hình "quá khổ" lập gia đình nhiều năm không có con nhưng đã được làm mẹ sau 2 năm phẫu thuật điều trị béo phì.

Ngày 29/10 tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình "Khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý thừa cân, béo phì" cùng các chuyên gia hàng đầu. Tham gia chương trình, người dân cũng sẽ được xét nghiệm và siêu âm ổ bụng miễn phí.

Thời gian: 7h30 - 16h00 ngày 29 tháng 10 năm 2022 (Thứ Bảy).

Địa điểm: Phòng khám số 07, Tầng 2 nhà C4, Khu Khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Để đăng ký tham gia chương trình, người dân vui lòng liên hệ tổng đài 19001902.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục