Không có tiền điều trị, bé người Mông mắc u xương ngày càng suy kiệt

Linh Chi, icon
05:18 ngày 25/01/2021

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận em Giảng Mí Lự, 14 tuổi, dân tộc Mông ở xóm Sác Ngà, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm vào viện với chẩn đoán u xương đùi phải.

Em Lự nhập viện với phần chân bị sưng to, đau đớn.

Bố em Lự cho biết: Chân em mới bị đau và sưng tấy gần 3 tháng nay, nhưng em Giảng Mí Lự đã bị suy kiệt trầm trọng. Nhìn thân hình chẳng ai nghĩ em đã 14 tuổi. Do gia đình ở quá xa, nhà nghèo, cả nhà lại không có ai biết nói tiếng phổ thông nên đã không đi viện sớm.

Đến khi chân con sưng to và đau quá, gia đình mới đưa em đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Sau khi nhập viện và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ Khoa Ngoại Chấn thương đưa ra chẩn đoán: u xương đùi phải/tiêu 1/3 dưới xương đùi phải và yêu cầu gia đình cần đưa em đi Hà Nội để điều trị.

Do 2 cha con không biết tiếng phổ thông, các bác sĩ đã nhờ đến bệnh nhân khác hỗ trợ thông dịch, giải thích tình trạng bệnh và nắm được thông tin gia đình rất nghèo, không có tài sản gì để bán lo cho con, cả làng em sinh sống mới có 4 nóc nhà, heo hút. Chỉ với thẻ Bảo hiểm y tế hộ nghèo và số tiền hỗ trợ của xã không thể giúp em đi đến Hà Nội điều trị.

Không có tiền điều trị, bé người Mông mắc u xương ngày càng suy kiệt - Ảnh 1.

Để điều trị bệnh, em cần phải xuống bệnh viện tuyến Trung ương.

Biết đến hoàn cảnh của em, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hỗ trợ em tiền ăn hàng ngày được trích từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện. Tuy nhiên, để có chi phí đi được bệnh viện tuyến trung ương đã quá khả năng của gia đình.

Vì vậy, bệnh viện kêu gọi sự chung tay của các nhà hảo tâm để bệnh nhân Giảng Mí Lự có thêm chi phí giúp em tiếp tục điều trị bệnh. Hiện tại, em đang điều trị tại Khoa Ngoại Chấn thương - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng. ĐT: 02063888806

Số tài khoản: 8314201015693

Tên TK: PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CAO BẰNG.

Ngân hàng Agribank chi nhánh Thành phố Cao Bằng.

(Chuyển khoản xin ghi rõ: ủng hộ bệnh nhân Giảng Mí Lự - Bảo Lâm).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục