Hoàn cảnh khó khăn của bé trai 6 tuổi trải qua 8 lần mổ não vì não úng thủy

Linh Chi, icon
11:03 ngày 13/01/2020

VTV.vn - Từ khi sinh ra cho đến lúc 6 tuổi, bệnh viện là nơi mà câu bé Đinh Vĩnh Nga, ở huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi quen thuộc vì ở đây nhiều hơn ở nhà.

Nga bị não úng thủy từ khi mới sinh ra khiến não to bất thường, chứa nước, kém phát triển trí tuệ. 3 tháng tuổi, chị Đinh Thị Nghiêm, 42 tuổi, mẹ cháu chuyển con ra Đà Nẵng khám và mổ lần đầu tiên. Đến nay, Nga đã trải qua 8 lần mổ não, đặt ống và không kể hết những lần nhập viện.

2 vợ chồng chị Nghiêm đều làm nông, làm thuê. Lao động chính trong gia đình là chồng chị Nghiêm vì chị phải giành gần hết thời gian để chăm sóc con bị bệnh, mọi sinh hoạt hằng ngày của con đều một tay chị chăm lo. Đứa con lớn của chị cũng phải nghỉ học sớm để lao động kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Thời gian trước Tết, bác sĩ hẹn chị Nghiêm ra Đà Nẵng để kiểm tra và thực hiện lần phẫu thuật tiếp theo cho cháu Nga. Nhưng đến giờ này, chị Nghiêm không có điều kiện để dẫn con đi điều trị lần nữa. Mỗi lần mổ, chỉ riêng tiền đặt ống hút dịch thừa ở não đã hơn chục triệu đồng. Một lần đi là một lần suy nghĩ, giành dụm, đắn đo vì tiền ăn uống còn lo từng ngày.

Hiện nay, cháu Nga đang điều trị viêm ruột tại tầng 3, Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Hoàn cảnh của cháu rất cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân để cháu có thêm cơ hội điều trị bệnh.

Phòng Công tác xã hội của bệnh viện rất mong nhận được sự giúp đỡ để cháu có tiếp tục chăng đường chiến đấu với bệnh tật phía trước.

Mọi sự quan tâm giúp đỡ có thể liên hệ trực tiếp chị Nghiêm, mẹ cháu Nga. Số điện thoại: 0388865267.

Hoặc có thể liên hệ qua Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Số điện thoại: 0934837739 (Chị Thư).

Số tài khoản: 124000068810 Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi, Viettinbank chi nhánh Quảng Ngãi. Khi gửi vui lòng ghi rõ: "ủng hộ TH 11".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục