Không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung

Linh Chi, icon
07:00 ngày 19/05/2021

VTV.vn - Đây là nội dung văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại khu cách ly tập trung.

Khu cách ly cho công nhân tại Bắc Giang. Ảnh: Bộ Y tế

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong khu cách ly tập trung.

Theo Ban chỉ đạo, hiện nay, số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận tăng lên hàng ngày là công nhân của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và Công ty TNHH Samkwang vina - Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

Để hạn chế đến mức tối đa sự lây chéo dịch COVID-19 trong các khu cách ly tập trung, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố phải đặc biệt lưu ý rà soát các trường hợp là người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và Công ty TNHH Samkwang vina.

Đồng thời, cho các trường hợp liên quan đến 2 công ty này cách ly tại khu vực riêng, trong phòng ít người, đảm bảo khoảng cách, thông khí, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 sau 3 ngày kể từ khi có kết quả xét nghiệm lần đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục