Thêm một trẻ sơ sinh chào đời trong khu cách ly

Như Hoa, icon
08:21 ngày 18/05/2021

VTV.vn - 17h30 ngày 18/5, khu cách ly COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (Hà Nội) chào đón em bé ra đời bằng phương pháp mổ lấy thai.

Trước đó, ngày 17/5, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây tiếp nhận sản phụ T.T.T.N., được chuyển đến từ khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Trung tâm huấn luyện Bộ tư lệnh quân khu Thủ đô với chẩn đoán: thai 39 tuần chờ đẻ/ bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19.

Sản phụ đã được tiếp nhận và theo dõi tại khu cách ly thuộc Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Đến ngày 18/5, sản phụ có dấu hiệu suy thai, tim thai không đều, giao động từ 120 -180 lần phút, không có cơn co tử cung, cổ tử cung đóng, thai ước khoảng 3.500gr và được chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng phòng đẻ, phòng thủ thuật, phòng mổ với đầy đủ trang thiết bị, vật tư, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh và an toàn phẫu thuật.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp, bé trai ra đời nặng 3.400gr. Sau phẫu thuật, sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Em bé được chăm sóc và sàng lọc COVID-19 theo quy định.

Trong suốt quá trình từ khi tiếp đón thai phụ, khám sàng lọc cho đến khi đón em bé chào đời, cán bộ bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch COVID-19 như: sử dụng các trang phục bảo hộ riêng, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.

Đồng thời, bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng ê-kíp kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo đảm ngay và trong khi phẫu thuật, khu phẫu thuật sẽ được khử trùng an toàn, xử lý dụng cụ, đồ vải, chất thải đúng quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục