Không khí ô nhiễm gây hại cho thận

VTV9Cập nhật 21:30 ngày 25/09/2017

(Ảnh minh họa: Shutterstock)

VTV.vn - Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố báo cáo cho thấy, việc tiếp xúc lâu dài với không khí ô nhiễm sẽ gây hại cho thận ở mọi lứa tuổi.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Washington đã khảo sát sức khỏe của 2,5 triệu người ở nhiều khu vực trong 8 năm qua. Kết quả cho thấy, tỷ lệ người bị suy thận tăng cao do ô nhiễm không khí.

Nguyên nhân là do nồng độ hạt ở vật chất trong không khí đã làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng hoạt động của thận. Nghiên cứu mới cũng cho thấy, người dân cần chung tay hành động trước những ảnh hưởng của bầu không khí đến tình trạng sức khỏe con người, nhất là tại khu vực đô thị, nơi tình trạng ô nhiễm đang ở mức báo động.

85 người dân thành thị châu Âu phải hít thở bầu không khí ô nhiễm 85 người dân thành thị châu Âu phải hít thở bầu không khí ô nhiễm Bệnh mất trí nhớ nặng thêm do ô nhiễm không khí Bệnh mất trí nhớ nặng thêm do ô nhiễm không khí 600.000 trẻ em chết mỗi năm do ô nhiễm không khí 600.000 trẻ em chết mỗi năm do ô nhiễm không khí

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TP.HCM: Hai bệnh viện phối hợp cứu sống sản phụ băng huyết sau sinh

VTV.vn - Phát hiện bệnh nhân bị đờ tử cung và biến chứng băng huyết sau sinh, Bệnh viện quận 9 kịp thời cấp cứu và báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định.