Kích thích các giác quan giúp thai nhi phát triển toàn diện

Kim Hải, Trọng Hoàng, Chúc Dương (Ban Thời sự), icon
06:00 ngày 19/02/2016

VTV.vn - Chuyên mục Sống khỏe đã tư vấn các hoạt động nên làm để kích thích những giác quan của thai nhi phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ.

Trong các chương trình trước, chuyên mục Sống khỏe đã tư vấn các cách thức khác nhau để kích thích phát triển thính giác cho thai nhi. Để giúp những giác quan còn lại của thai nhai phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ, các bậc cha mẹ cần ghi nhớ: Trước khi tiến hành thai giáo, người mẹ cần chọn không gian thoải mái, tĩnh lặng, thời điểm là lúc mẹ đang thư thái, em bé trong bụng mẹ đang thức. Trước khi thực hiện, nên hít thở thật sâu, đặt tay lên bụng và nói với con về việc mình sắp làm.

Bên cạnh đó, hoạt động thai giáo này nên được thực hiện bởi cả người cha và người mẹ. Những thông điệp yêu thương mà cha mẹ truyền cho con trong từng hoạt động thai giáo có thể được thai nhi tiếp nhận trọn vẹn và đem đến cảm xúc tích cực, có lợi cho trẻ.

Kích thích thính giác thai nhi phát triển Kích thích thính giác thai nhi phát triển

VTV.vn - Ðể kích thích thích giác của thai nhi phát triển, bố mẹ nên thường xuyên nói chuyện với con, hát cho bé nghe, cho bé nghe nhạc, đọc sách và kể chuyện cho bé.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục