Kỹ thuật bức xạ ion hóa tăng khả năng điều trị ung thư

Hà Bình (Ban Thời sự), icon
05:00 ngày 29/09/2016

VTV.vn - Công trình nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật hiện đại về bức xạ ion hóa đang cho thấy triển vọng rất lớn trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư.

Điểm đặc biệt của phương pháp kỹ thuật bức xạ ion hóa là có thể ghi hình các vùng tổn thương ở trên não mà các kỹ thuật thông thường không phát hiện được. Qua đó, phương pháp này giúp các nhà nội khoa, nhà lão khoa có thể đưa ra phương pháp điều trị ung thư hợp lí, chính xác và tốt nhất cho người bệnh.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, số người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng. Các chuyên gia đánh giá, phương pháp này giúp tiết kiệm nguồn chi phí xã hội rất lớn cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư. Nguyên nhân là do trước đây người bệnh phải ra nước ngoài chữa trị với chi phí rất cao. Phương pháp kỹ thuật bức xạ ion hóa cũng mở ra nhiều cơ hội điều trị hơn cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư ở nước ta.


Xạ trị não không có tác dụng trong điều trị ung thư di căn Xạ trị não không có tác dụng trong điều trị ung thư di căn Việt Nam sử dụng kỹ thuật mới trong điều trị ung thư đại trực tràng Việt Nam sử dụng kỹ thuật mới trong điều trị ung thư đại trực tràng Đột phá mới trong liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư Đột phá mới trong liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục