Tư vấn điều trị bệnh ung thư do các yếu tố môi trường

VTV2, icon
06:00 ngày 02/05/2016

VTV.vn - Chuyên gia y tế đã đưa ra những tư vấn hữu ích về việc dự phòng và điều trị bệnh ung thư do các yếu tố môi trường trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày.

Trong những năm qua, tỷ lệ ung thư tăng nhanh và mang tính bùng phát nên Tổ chức Y tế Thế giới đã coi ung thư là một nạn dịch. Ước tính mỗi năm trên toàn cầu có hơn 14 triệu người mắc ung thư mới và 8,2 triệu người chết do căn bệnh này, trong đó gần 70% ở các nước đang phát triển. Hiện có khoảng 23 triệu người đang phải sống chung với bệnh ung thư.

Theo Hội Ung thư học Việt Nam, có tới 80% nguyên nhân gây ung thư là từ môi trường sống như nhiễm virus HPV, virus viêm gan B, khói thuốc lá (chiếm 30% số ca), khói bụi công nghiệp, ô nhiễm thực phẩm (chiếm 35%, trong đó nhiều nhất là do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản, cách chế biến, thói quen ăn đồ nướng, rán cháy…).

GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Bá Đức - nguyên Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Hội Ung thư học Việt Nam - đã cung cấp các thông tin liên quan tới dự phòng và điều trị bệnh ung thư do các yếu tố môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục