Làm thế nào để nhận biết rau sạch, an toàn?

Lan Phương, Phùng Sơn (Ban Thời sự), icon
10:30 ngày 30/03/2016

VTV.vn - Theo các chuyên gia, để có thể nhận biết rau sạch, an toàn, nên chọn những loại rau có màu sắc đậm, lá không quá non và sản phẩm “mùa nào thức nấy”.

Người tiêu dùng và người bán đều rất khó để phân biệt được rau sạch hay rau không an toàn. Ngay cả người trồng rau tại các vùng trồng rau truyền thống, những người đã gắn bó nhiều năm với nghề này, cũng phải thừa nhận là rất khó để phân biệt các loại rau này.

Để sản xuất rau an toàn và rau được công nhận là sản phẩm rau an toàn, Bộ Y tế và Bộ NN&PTNT đã quy định về tiêu chí đánh giá. Theo đó, rau sạch, rau an toàn là rau không có dư lượng các độc tố như Nitrat, vi sinh vật, kim loại nặng và thuốc bảo vệ thực vật. Để đạt được chỉ tiêu như vậy, các khâu làm đất, nước tưới, quy trình chăm sóc, bón phân cũng như thời gian thu hoạch phải đảm bảo quy định.

Vì sao ranh giới giữa rau bẩn và rau sạch trở nên mong manh? Vì sao ranh giới giữa rau bẩn và rau sạch trở nên mong manh?

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (21/1), phóng viên Sỹ Khỏe sẽ có những chia sẻ xoay quanh vấn đề rau sạch - vấn đề "nóng" không chỉ đối với người nội trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục