Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư dạ dày?

VTV8, icon
04:25 ngày 21/03/2016

VTV.vn - Ung thư dạ dày có thể được chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm tuy nhiên các dấu hiệu nhận biết bệnh lại khá tương đồng với các bệnh lý vùng bụng.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 15.000 ca mắc ung thư dạ dày trong đó có tới 11.000 ca tử vong. Các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam có tỷ lệ người mắc ung thư dạ dày cao nhất thế giới. Ung thư dạ dày có thể được chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên các dấu hiệu nhận biết bệnh lại khá tương đồng với các bệnh lý vùng bụng nên dễ gây nhầm lẫn cho người mắc phải.

"Ung thư dạ dày thường phát hiện ở giai đoạn muộn bởi triệu chứng ban đầu thường dễ gây nhầm lẫn với một số bệnh lý như viêm loét dạ dày tá tràng. Bệnh nhân có một số biểu hiện như đầy bụng, khó tiêu, đau tức vùng thượng vị, ăn không ngon miệng và sụt cân. Khi có những triệu chứng đó thì các bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Các bác sỹ sẽ định hướng nên làm những xét nghiệm nào trong đó để chẩn đoán ung thư dạ dày sớm, phương pháp tốt nhất hiện nay là nội soi dạ dày" - Bác sĩ Nguyễn Văn Xứng, Trưởng Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục