Lấy ốc vít gây sưng nề, hoại tử trong mũi bé gái 12 tuổi

Tuấn BảoCập nhật 14:46 ngày 14/07/2020

VTV.vn - Bé gái Đ.T.H. (12 tuổi, trú tại Thanh Ba, Phú Thọ) vào viện khám với lý do xuất hiện đau, chảy dịch màu hồng mũi trái, có mùi hôi.

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Ba (Phú Thọ), qua thăm khám và nội soi, các bác sĩ phát hiện 1 khối màu đen bất thường nằm ở sàn mũi trái bệnh nhi, tổ chức xung quanh viêm nề, bám nhiều mủ, trắng, mùi hôi.

Bệnh nhi cho biết đã nhìn thấy cục màu đen trong mũi trái từ lâu nhưng không rõ là gì và không thấy gây ra các vấn đề bất thường gì khác.

Lấy ốc vít gây sưng nề, hoại tử trong mũi bé gái 12 tuổi - Ảnh 1.

Tiến hành cạo bỏ lớp cứng bao xung quanh, các bác sĩ phát hiện bên trong là 1 chiếc ốc vít inox. Sau khi dị vật được lấy ra, quan sát thấy tổn thương, hoại tử tại vị trí 1/3 cuốn mũi và vách ngăn mũi. Bệnh nhi được cầm máu, bơm rửa mũi và nhập viện điều trị tiếp.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: Bố mẹ cần lưu ý đến việc chăm sóc trẻ nhỏ. Không để cho các bé cầm, chơi với các đồ vật có kích thước nhỏ. Đối với những trẻ lớn hơn, cần thường xuyên quan tâm để phát hiện kịp thời những biểu hiện không bình thường của trẻ để can thiệp khi cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực