Lấy viên đạn "sống nhờ" 20 năm trong ngực nam thanh niên

P.V, icon
08:59 ngày 25/11/2019

VTV.vn - Lúc 5 tuổi, nam thanh niên này bị súng hơi bắn vào vùng ngực bên phải. Dù đã được phẫu thuật tại bệnh viện nhưng chưa lấy được đầu đạn ra ngoài.

Bệnh nhân N.T.L. (26 tuổi, trú tại Lai Vung, Đồng Tháp) đến khám tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) sau khi xuất hiện triệu chứng đau ở vùng ngực phải.

Qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ nhận thấy: có 2 vết mổ cũ ở vùng ngực phải. Dựa trên hình ảnh CTscan và chụp X-Quang, các bác sĩ chẩn đoán trước mổ: dị vật nghi viên đạn nằm ở màng phổi thành tại vị trí khoang gian sườn 7 đường nách sau phải sát phổi.

Các bác sĩ tiến hành rạch da song song bò trên xương sườn 8 bên phải, bóc tách cơ răng trước và cơ gian sườn thấy viên đạn súng hơi kích thước 5x6 mm dính vào màng phổi thành. Viên đạn được bóc tách và lấy ra khỏi lồng ngực, phục hồi thành ngực theo từng lớp.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công trong 30 phút. Sau phẫu thuật bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân cho biết: Cách đây khoảng 20 năm, lúc bệnh nhân 5 tuổi thì bị súng hơi bắn vào vùng ngực bên phải. Bệnh nhân được chẩn đoán dị vật lồng ngực phải do đạn và đã được phẫu thuật tại 2 bệnh viện nhưng chưa lấy dị vật ra được. Bệnh nhân được khuyên có thể viên đạn không gây ảnh hưởng gì nên cứ yên tâm, nhưng nỗi lo của bản thân và gia đình về viên đạn trong người của mình làm cho tinh thần lúc nào cũng không thoải mái trong nhiều năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục