Cứu bé gái bị đạn súng hơi bắn xuyên vào ngực trái

Tuấn BảoCập nhật 19:58 ngày 25/09/2018

Hình ảnh vị trí mảnh đạn găm vào ngực bệnh nhi.

VTV.vn - Trong lúc đang vui chơi, bé gái ở Quảng Ninh bị đạn từ súng hơi bắn xuyên lưng vào vùng ngực trái.

Bệnh nhi Phạm Thị Thu H. (7 tuổi, trú tại Ba Chẽ, Quảng Ninh) được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng khóc nhiều, sau lưng trái có 1 vết thương tròn kích thước 0,5 cm gây đau tức, khó thở.

Sau khi thăm khám và chiếu chụp, các bác sĩ phát hiện trong lồng ngực trái của bệnh nhi H. có một dị vật kim loại kèm theo nhiều máu trong khoang màng phổi trái, tổn thương nhu mô phổi. Bệnh nhi được chỉ đinh mổ cấp cứu để lấy dị vật và cầm máu tổn thương.

Cứu bé gái bị đạn súng hơi bắn xuyên vào ngực trái - Ảnh 1.

Bệnh nhi đang được theo dõi sau phẫu thuật.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ tiến hành nội soi lồng ngực qua 3 vết rạch 0,5 cm ở ngực trái. Sau khi hút sạch máu trong màng phổi, mảnh đạn được các phẫu thuật viên tìm thấy và gắp ra ngoài. Đồng thời, bệnh nhi được xử trí cầm máu các tổn thương gây chảy máu trong vùng ngực và đặt ống dẫn lưu.

Sau 30 phút phẫu thuật, ca mổ diễn ra thuận lợi thành công. Hiện tại, bệnh nhi đang được theo dõi tại bệnh viện.

Các bác sĩ khuyến cáo: các bậc phụ huynh cần giúp các bé nhận thức được nguy hiểm, tránh xa các trò chơi súng hơi, súng tự chế hay những vũ khí nguy hiểm. Đồng thời người lớn tuyệt đối không sử dụng súng tự chế, súng hơi hoặc để các vật dụng trên trong tầm tay của trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện trường hợp ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 86 tuổi được chẩn đoán ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp.