Lợi ích sức khỏe của các loại trà

Theo Dân trí, icon
08:33 ngày 26/05/2015

VTV.vn - Nghiên cứu đã cho thấy trà hoa cúc (camomile) có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Vậy còn các loại trà khác thì sao?

Trà từ lá cà phê

Năm 2013 các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trà được hãm từ lá cây cà phê rất tốt cho sức khỏe.

Cụ thể, lá cây cà phê arabica chứa hàm lượng cao một chất có tên là mangiferin, nổi tiếng vì những đặc tính tốt cho sức khỏe. Mangiferin đã được thấy là giảm nguy cơ tiểu đường và cholestrol máu, đồng thời bảo vệ các nơron thần kinh trong não.

Trà xanh

Trà xanh chứa nồng độ cao một polyphenol là EGCG có ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh ở người. Các chất chống ô xi hóa trong trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư vú, phổi và dạ dày, cùng với nhiều bệnh khác.

Cũng có tuyên bố rằng một tách trà xanh mỗi ngày có thể giúp con người chống lại sự sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.

Trà đen

Các nhà khoa học đã thấy rằng những người uống 2 hoặc 3 tách trà đen mỗi ngày có ít biểu hiện những triệu chứng sớm của sa sút trí tuệ 50% so với những người không uống.

Nghiên cứu cũng cho thấy trà đen có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bảo vệ phổi chống lại những tổn thương do hút thuốc lá.

Trà bạc hà

Trà bạc hà được cho là trợ giúp cho tiêu hóa và chống stress. Chất menthol trong trà bạc hà có tác dụng như một chất giãn cơ, giúp giảm lượng stress và lo âu.

Trà ô long

Nhờ hàm lượng cao các chất chống ô xi hóa, một số nghiên cứu đã thấy rằng uống trà ô long đã được thấy là giảm nồng độ cholesterol.

Trà hoa cúc (Camomile)

Ngoài việc kéo dài tuổi thọ của phụ nữ, các nhà khoa học cũng tuyên bố rằng uống trà hoa cúc có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Trà hoa cúc còn được xem là một trị liệu chăm sóc da nhờ các đặc tính thải độc và giữ ẩm.

Cùng chuyên mục