Lưu ý mẹ cần nhớ khi cho trẻ ăn sữa chua

VTV9Cập nhật 06:00 ngày 01/06/2016

VTV.vn - Sữa chua thường không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày mà các bà mẹ dành cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, liệu các mẹ đã sử dụng sữa chua cho trẻ đúng cách?

Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Bay, sữa chua rất có lợi cho sức khỏe vì trong sữa chua có thành phần dinh dưỡng khá cao: Từ chất đạm, chất béo có lợi, đến các vitamin, chất khoáng và thậm chí có một số trường hợp người ta chứng minh có DHA giúp phát triển tế bào não cho trẻ. Sữa chua có tính axit giúp cho tiêu hóa tốt, giúp cho vi khuẩn có lợi phát triển, khiến một số vi khuẩn có hại không sống được.

Người lớn cũng như trẻ nhỏ nên ăn sữa chua sau bữa ăn. Trẻ sơ sinh và trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên ăn sữa chua. Sau 6 tháng tuổi, mẹ chỉ nên cho trẻ ăn một chút sữa chua. Sau 9 tháng tuổi, cha mẹ có thể cho trẻ ăn tùy thích.

PGS. TS. Nguyễn Thị Bay lưu ý, các loại sữa chua có hương liệu, màu sắc bắt mắt nhưng không tốt cho sức khỏe. Các bà mẹ nên chọn sữa chua lên men tự nhiên. Những trẻ thừa cân, béo phì nên ăn sữa chua không đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.