Mắc kẹt bao tay, nam thanh niên bị máy cán tôn cuốn nát bàn tay

P.VCập nhật 19:59 ngày 02/11/2019

VTV.vn - Đang vận hành máy cán tôn, anh N.T.T. (sinh năm 1988, trú tại Điện Bàn, Quảng Nam) bị mắc bao tay vào máy và không rút ra kịp nên bị máy cán cuốn bàn tay vào.

Sau tai nạn, anh T. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) với bàn tay bị chấn thương phức tạp.

Ngay sau khi tiếp nhận, qua thăm khám các bác sĩ nhận thấy: bàn tay bệnh nhân bị dập nát phần mềm, gãy xương, đứt gân chỉ còn duy nhất ngón tay cái không bị tổn thương.

Tiến hành hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ khẩn cấp cứu bệnh nhân. Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng 2 giờ, tổn thương dập nát được cắt lọc. Ngón tay cái và ngón út được giữ lại, đồng thời ngón trỏ được tạo hình nuôi bằng vạt da vùng bẹn.

Mắc kẹt bao tay, nam thanh niên bị máy cán tôn cuốn nát bàn tay - Ảnh 1.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định. Các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị hậu phẫu cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, tai nạn do máy móc gây ra thường rất nghiêm trọng, hậu quả để lại trước tiên là những tổn thương nghiêm trọng về sức khỏe và sau đó là kinh tế. Với những loại loại máy móc, công cụ lao động dễ xảy ra tai nạn người dân nên kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, khi làm việc cần cẩn trọng, tập trung đảm bảo an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực