Mắc ung thư gan ở tuổi 28 vì "thâm niên" 10 năm uống rượu

P.V, icon
06:38 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám sau thời gian dài điều trị xơ gan bằng thuốc nam tại nhà.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng sức khỏe yếu, đau bụng, gầy sút cân, ăn uống không ngon miệng.

Bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện chụp CTscanner đa dãy ổ bụng để chẩn đoán chính xác bệnh. Kết quả chụp CT 128 dãy cho thấy: Gan bệnh nhân có hình ảnh khối có tính chất ác tính/xơ gan, lách to, giãn tĩnh mạch vành vị, giãn đường mật gan trái.

Kết quả trên đã được bác sĩ bệnh viện hội chẩn trực tuyến cùng các chuyên gia Bệnh viện K Trung ương và thống nhất tư vấn bệnh nhân nên nhập viện điều trị càng sớm càng tốt.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân có tiền sử nghiện rượu, xơ gan nhưng không điều trị triệt để, đó là một trong những yếu tố dẫn đến ung thư gan.

Ung thư gan ngày càng trẻ hóa, tỉ lệ phát bệnh ngày càng cao và một trong những nguyên nhân chính là do nghiện rượu, viêm gan B, C, xơ gan không được theo dõi và điều trị kịp thời.

Các bác sĩ khuyến cáo: khi phát hiện mắc viêm gan B, C, xơ gan cần đến viện điều trị không nên tự điều trị tại nhà bằng phương pháp dân gian sẽ vô tình làm bệnh nặng hơn và không còn khả năng điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục