Mạo hiểm tính mạng chơi với bạch tuộc có độc

Nguyễn MaiCập nhật 15:00 ngày 28/08/2019

Con bạch tuộc nhỏ có độc chết người

VTV.vn - Hai du khách người Anh đã may mắn sống sót sau khi chơi với con bạch tuộc nhỏ màu xanh, có nọc độc có thể giết chết 26 người trưởng thành chỉ trong vài phút.

Một đoạn video lan truyền trên một trang mạng xã hội dành cho khách du lịch bụi, cho thấy những du khách liều lĩnh là Ross Saunders và Johnpaul Lennon đã cầm con bạch tuộc vòng xanh và để nó chạm vào da của họ, mà hoàn toàn không biết rằng chỉ cần một vết cắn của con bạch tuộc là có thể dẫn đến cái chết đau đớn.

Hai khách du lịch bụi này bắt được con bạch tuộc đốm vàng và xanh, thay vì giữ nó càng xa càng tốt, họ quyết định chơi với nó, treo con vật lên cánh tay trần và cảm thấy vui thích.

Con bạch tuộc vòng xanh là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất ở Australia. Cơ thể nhỏ bé của nó mang đủ nọc độc để giết 26 người trưởng thành và các chuyên gia nói rằng: Mọi người thậm chí có thể không cảm thấy đau đớn khi bị cắn. Vì những giác tu của con bạch tuộc rất nhỏ, nên người bị cắn có thể không cảm nhận được vết cắn. Tuy nhiên, trong vòng vài phút, các triệu chứng bao gồm tê môi và lưỡi, khó thở, sau đó là tê liệt hoàn toàn các cơ hô hấp sẽ xuất hiện. Nạn nhân dường như mất ý thức và cứng hàm, dẫn tới không có phản ứng khi được gọi tên.

Các đốm màu xanh sáng chỉ có thể nhìn thấy trên cơ thể của bạch tuộc khi nó cảm thấy bị kích động hoặc bị đe dọa. Trong trường hợp của hai du khách Anh, họ đã rất may mắn vì con bạch tuộc chưa cảm thấy bị đe dọa và tiết ra nọc độc để cắn họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực