Một bác sĩ sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine của Moderna

Nhật Anh, icon
02:52 ngày 28/12/2020

VTV.vn - Bác sĩ chuyên khoa ung thư Hossein Sadrzadeh ở Boston, Mỹ đã bị sốc phản vệ vài phút sau khi tiêm vaccine COVID-19 của Moderna.

Hình: CNN.

Bác sĩ Sadrzadeh có tiền sử dị ứng hải sản cho biết, ông bị chóng mặt và nhịp tim đập nhanh ngay sau khi tiêm vaccine. Ông đã được đưa đến phòng cấp cứu điều trị, theo dõi. Hiện sức khỏe đã ổn định.

Đây là trường hợp phản ứng đầu tiên liên quan đến vaccine của hãng Moderna trong tuần đầu tiên Mỹ triển khai tiêm vaccine này. Phát ngôn viên Ray Jordan của hãng Moderna cho biết đội ngũ an toàn y tế của công ty đang tìm hiểu vấn đề.

Trước đó giới chức y tế Mỹ cũng ghi nhận ít nhất 6 ca sốc phản vệ ở những người tiêm vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech. Một vài nhân viên y tế ở Anh cũng bị dị ứng nhẹ hoặc sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine của Pfizer hồi đầu tháng 12. Các quan chức của FDA và CDC hiện vẫn chưa xác định được thành phần nào trong vaccine của Pfizer-BioNTech gây ra phản ứng dị ứng.

Hiện CDC đã phát thông báo khuyến cáo những người có tiền sử dị ứng với các thành phần của 2 loại vaccine trên không nên đi tiêm chủng. Ngoài ra, các điểm tiêm chủng nên theo dõi ít nhất 15 phút đối với những người được tiêm vaccine COVID-19.

Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất với trên 19,4 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 340.000 người tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục