Một bang của Australia ghi nhận tới 100 ổ dịch COVID-19

Nhật AnhCập nhật 12:59 ngày 12/07/2020

Hình: ABC News

VTV.vn - Bang Victoria của Australia hiện có hơn 100 ổ dịch COVID-19 và việc truy tìm nguồn lây nhiễm đang gặp nhiều khó khăn.

Trong buổi cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh ngày hôm nay, Giáo sư Brett Sutton, Giám đốc Y tế Victoria cho biết: Hiện bang này có 3.560 ca mắc COVID-19 và 23 người đã tử vong. Trong 24 giờ qua, Victoria có thêm 216 ca nhiễm mới và tất cả đều là lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó chỉ có 30 ca nhiễm đã xác định được nguồn lây bệnh và 186 trường hợp còn lại đang được điều tra. Giáo sư Sutton cũng xác nhận hiện Victoria có hơn 100 ổ dịch, nhiều hơn bất kỳ nơi nào tại Australia tính từ đầu mùa dịch đến nay.

Chính quyền Victoria ngày hôm nay cũng thừa nhận tình hình dịch bệnh tại bang này đang ở giai đoạn nguy hiểm và đã đặt mua 2 triệu khẩu trang tái sử dụng để đối phó với nguy cơ dịch bệnh lây lan. Victoria là bang đầu tiên tại Australia kêu gọi người dân đeo khẩu trang tại những nơi khó đảm bảo giãn cách an toàn để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo các nhà nghiên cứu của Viện Kirby thuộc Đại học New South Wales, nếu các biện pháp kiểm dịch đang được thực hiện không có hiệu quả, Victoria có thể ghi nhận 500 ca nhiễm mỗi ngày vào đầu tuần tới và hơn 1.300 ca nhiễm vào cuối tháng này.

Tiến sĩ Nick Coatsworth, Phó Giám đốc cơ quan Y tế Australia ngày 11/7 cho biết: Công tác chống dịch trong những ngày tới là rất quan trọng. Các chuyên gia y tế trên khắp cả nước đang được huy động đến Victoria để giúp địa phương này kiểm soát dịch bệnh. Tiến sĩ Coatsworth cũng cho biết thêm: Thế giới đang nỗ lực nghiên cứu vaccine COVID-19 nhưng công việc này sẽ cần ít nhất 18 đến 24 tháng. Người dân cần xác định sẽ phải sống chung với virus và cách hiệu quả nhất để ngăn chặn dịch bệnh là giảm lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến ngày 11/7, ngoại trừ Victoria, 7 bang và vùng lãnh thổ khác tại Australia chỉ ghi nhận 11 ca nhiễm mới. Đa số là các trường hợp từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Bang New South Wales có thêm 7 ca nhiễm mới, trong đó có 2 ca lây nhiễm từ 1 quán bar ở phía Tây Nam thành phố Sydney.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Rà soát, quản lý các trường hợp trở về từ Đà Nẵng

VTV.vn - Bộ Y tế vừa gửi Công điện đến các tỉnh, thành phố đề nghị đẩy nhanh tốc độ rà soát, xác minh, quản lý tất cả các trường hợp đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7 trở về.