Một bệnh nhân ở Hải Dương tái dương tính với SARS-CoV-2

TTXVNCập nhật 10:47 ngày 21/09/2020

Bệnh nhân 972 có liên quan đến nhà hàng Thế giới Bò tươi ở 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương. Ảnh minh họa: Đình Quân

VTV.vn - Bệnh nhân số 972 (có liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền) sau khi được điều trị khỏi và ra viện vào ngày 1/9, đã tái dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 21/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã thông tin về ca tái dương tính này. Trước đó, bệnh nhân số 972 (trú tại địa chỉ 170 Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương), là F1 của "ổ dịch" 36 Ngô Quyền và được cách ly y tế vào ngày 14/8 tại Ký túc xá trường Đại học Hải Dương. Ngày 17/8, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Sau 4 lần xét nghiệm âm tính, ngày 1/9, bệnh nhân được ra viện và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà.

Đến ngày 19/9, bệnh nhân được lấy mẫu dịch tỵ hầu làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả khẳng định của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 20/9 cho thấy: Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu, triệu chứng của bệnh và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Liên quan đến bệnh nhân này, ngày 19/9, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm các thành viên trong gia đình bệnh nhân gồm: vợ, hai con và người giúp việc đều cho kết quả âm tính. Cơ quan chức năng đã hướng dẫn các thành viên trong gia đình tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, vật dụng gia đình bằng dung dịch sát khuẩn.

Hải Dương hiện có 177 trường hợp đang được cách ly, trong đó 134 trường hợp được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, khách sạn và 34 trường hợp cách ly tại nhà.

Đã 19 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng Đã 19 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng Thông điệp 5K quan trọng thế nào trong trạng thái bình thường mới? Thông điệp 5K quan trọng thế nào trong trạng thái bình thường mới? Kết thúc cách ly y tế toàn bộ các cụm dân cư, khu phố tại Hải Dương Kết thúc cách ly y tế toàn bộ các cụm dân cư, khu phố tại Hải Dương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực