Hai trường hợp tái dương tính với COVID-19 tại Quảng Nam

Văn Thành, icon
09:57 ngày 14/09/2020

VTV.vn - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hội An (Quảng Nam) vừa có thông tin về hai trường hợp bệnh nhân tái dương tính COVID-19 tại địa phương này.

Hình minh họa.

Cụ thể: Hai bệnh nhân 549 và 550 (sư cô chùa Bảo Thắng, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam) đã được phát hiện, điều trị thành công, xuất viện vào cuối tháng 8/2020. Cả hai bệnh nhân được thực hiện cách ly tại chùa Bảo Thắng và tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.

Hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần kết quả đều âm tính. Đến ngày 13/9, bệnh nhân được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 có kết quả dương tính trở lại với COVID-19. Cả hai bệnh nhân từ khi xuất viện về chùa đều ở trong phòng không đi ra ngoài, không tiếp xúc với ai.

Để đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hội An sẽ cho phong tỏa cách ly cục bộ tại chùa Bảo Thắng và đưa hai bệnh nhân này vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Các sinh hoạt trên địa bàn thành phố vẫn thực hiện theo đúng hướng dẫn của Trung ương và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh và thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục